ฟีเจอร์ “สนูซ” (snooze) หรือที่แปลเป็นไทยว่า “งีบหลับ” เป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้ปิดการแจ้งเตือนและปิดการรับข้อมูลข่าวสารจากเพื่อน และแฟนเพจต่างๆ รวมถึงกลุ่มที่ตัวเองเป็นสมาชิก ได้ชั่วคราว เป็นเวลา 30 วัน
ฟีเจอร์ “สนูซ” จัดเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ประเภท “ควบคุมเนื้อหาบนหน้าฟีดข่าว” (content controls for News Feed) ซึ่งเป็นฟีเจอร์ประเภทเดียวกับปุ่มเลิกติดตาม (Unfollow) ปุ่มซ่อน (Hide) ปุ่มรายงาน (Report) และ ปุ่มเห็นโพสต์ก่อน (See First) ที่อยู่บริเวณตัวเลือกขวา-บน ของโพสต์ทุกโพสต์
สำหรับ ข้อดีของฟีเจอร์ “สนูซ” คือ เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้จะได้สามารถจัดการ (customize) เนื้อหาที่จะปรากฎในฟีดเฟซบุ๊ก โดยไม่จำเป็นต้องเลิกติดตาม (unfollow) หรือเลิกเป็นเพื่อน (unfriend) อย่างถาวร แต่สามารถปิดการรับเนื้อหาได้เป็นระยะเวลาสั้นๆ รวมทั้งผู้ใช้ยังสามารถยกเลิกการใช้ฟีเจอร์ “สนูซ” นี้ได้ในเมนูตั้งค่าได้ทุกเมื่อ