ไทยเจอโก่งราคาถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2022 เพราะกฎมัสต์แฮฟ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้ว่าการกกท. เผยกฎมัสต์แฮฟ (Must Have) เป็นเหตุ ทำไทยเจอโก่งราคาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ลุ้นกสทช.อนุมัติงบ 9 พ.ย.นี้

นับถอยหลังอีกเพียง 13 วัน ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ จะเปิดฉากขึ้น แต่เวลานี้ประเทศไทย ยังคงเป็นชาติเดียวในอาเซียนที่ยังไม่ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในเรื่องของความแน่ชัดการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 อาจต้องรอถึงสัปดาห์หน้า ซึ่งเราก็จะทราบว่างบที่มีการทำเอกสารเป็นกรอบวงเงิน 1,600 ล้านบาท จะได้อนุมัติหรือไม่ และจำนวนเท่าไหร่

 

กกท.ยันซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายบอลโลกให้ดูฟรี!!

จับตา! 9 พ.ย. กสทช.จัดงบซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022

กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก แนะอย่าโบกธงสีรุ้งหนุน LGBTQ+

ซึ่งต้องยอมรับว่าการที่ทางเอเย่นต์ของฟีฟ่ารู้ว่าบ้านเรามีกฎ กติกา เรื่องลิขสิทธิ์แบบนี้ จึงเรียกราคามาค่อนข้างสูง จึงยังมีการเจรจาต่อรองเพื่อให้ได้ราคาที่เหมาะสม และต้องเป็นราคาที่ประเทศไทยไม่ถูกเอาเปรียบจนเกินไป  ซึ่งภาครัฐ ก็ยินดีหากเอกชนสนใจจะเข้ามาร่วมสนับสนุนในการซื้อลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตาม เส้นตายในการดำเนินการเจรจาซื้อขายนั้นสามารถทำได้จนถึงก่อนการแข่งขันนัดเปิดสนามจะเริ่มขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน

สำหรับ กฎ มัสต์แฮฟ (Must Have) หรือ หลักเกณฑ์รายการโทรทัศน์สําคัญที่ให้เผยแพร่ได้เฉพาะทางฟรีทีวี เพื่อให้คนไทยสามารถเข้าถึงเนื้อหารายการโทรทัศน์ได้อย่างเท่าเทียม คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.  ระบุว่า 7 มหกรรมกีฬาที่คนไทยต้องดูฟรี ประกอบด้วย ซีเกมส์, อาเซียนพาราเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์, เอเชี่ยนพาราเกมส์, โอลิมปิกเกมส์, พาราลิมปิกเกมส์ และฟุตบอลโลก โดยกสทช. จะมีการประชุมเพื่ออนุมัติงบซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกในวันที่ 9 พ.ย.นี้ 

 

คอนเทนต์แนะนำ
ตร.เตือนปล่อยสุนัขกัดคนอื่น เจ้าของมีความผิดโทษหนักสุดคุก 10 ปี
สั่งพักงานหมอด่าคนไข้ ไม่มีกำหนด
"สันธนะ" เปิดหลักฐานคลิป อ้างโรงแรมเดวิส ทองหล่อ มั่วยาเสพติด
ทริคสาวๆต้องรู้! วิธีป้องกันตัวเองเวลาที่ต้องกลับบ้านดึกในช่วงเทศกาล

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ