"หยู" บัลลังก์ - "ใบเตย" ศศิกานต์ 2 เทควันโดไทย คว้าตั๋วโอลิมปิก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง และ “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ 2 นักเทควันโดไทย คว้าโควตาตั๋วโอลิมปิก เกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในการควอลิฟาย ที่ประเทศจีน

การแข่งขัน เทควันโด ควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ 2024 โซนเอเชีย  Asian Qualification Tournament for Paris 2024 Olympic Games ระหว่างวันที่ 15-16 มีนาคม 2567 ณ เมืองไท่อัน สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันแรกไทย  "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง   ลงแข่งขันในรุ่น 68 กก.ชาย โดยในรอบรองชนะเลิศ พบกับ อาหมัด บาห์ลูน นักกีฬาจากปาเลสไตน์ ปรากฎว่าจอมเตะหนุ่มไทย ชนะไปได้ทั้ง 2 ยก สกอร์ 8-5 และ 9-5 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พร้อมการันตีคว้าตั๋วลุยโอลิมปิก ที่ปารีส ได้สำเร็จ และเป็นโควตาที่ 22 ของทัพนักกีฬาไทย

 

คอนเทนต์แนะนำ
"ศศิกานต์" สร้างชื่อคว้าทองเทควันโดตุรกี โอเพ่น 2024
เทควันโดทีมชาติไทย ฟิตเต็มถังพร้อมลงทำศึกคัดโอลิมปิกที่จีน
เคล็ดลับเลือกบัตรเครดิตที่ใช่ ตัวช่วยใช้เงินให้คล่องขึ้น แถมไม่สร้างหนี้ระยะยาว

เทควันโดทีมชาติไทย สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย
"หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง และ “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ คว้าโควตาตั๋วโอลิมปิก เกมส์ 2024

ด้าน "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์  ในรุ่น 67 กก.หญิง ที่มีดีกรีเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก  รอบรองชนะเลิศพบกับ อินทิรา บาสเนต จากเนปาล ปรากฎว่า ศศิกานต์  เอาชนะคู่ไป ยกแรกสกอร์ 10-0 ก่อนจะมาเสมอกัน 0-0 ในยกที่สอง พร้อมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป คว้าตั๋วโอลิมปิกมาให้ทัพนักกีฬาไทยได้อีกหนึ่งใบ โดยเป็นโควตาที่ 23 ของนักกีฬาไทย

สำหรับทัพเทควันโดไทย  ก่อนหน้านี้ได้ไปแล้ว 1 โควตา จาก  "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 

โดยโปรแกรมแข่งขันในวันเสาร์ ที่ 16 มี.ค.67 "ฮามัน" ธนกฤต ยอดรักษ์ เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย 
จะลงแข่งขันล่าตั๋วใบที่ 4 ให้กับทีมเทควันโดไทย ในรุ่น 58 กก.ชาย ซึ่งในโอลิมปิก นั้นแต่ละชาติจะได้โควต้าสูงสุดคือชาติละไม่เกิน 4 โควตา

หลังจบการแข่งขัน  "เลขาบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า ต้องชื่นชมนักเทควันโดไทยทั้ง 2 คน ที่ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม โดย บัลลังก์ ทับทิมแดง ผลงานยอดเยี่ยม เอาชนะคู่แข่ง 3 คนรวดเลย ส่วน ศศิกานต์ ทองจันทร์ ก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน สามารถคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์เป็นสมัยแรก และเป็นใบที่ 3 ให้กับทีมเทควันโดไทย ต่อจาก พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก. และบัลลังก์ ทับทิมแดง 

"เลขาบิ๊ก" เปิดเผยอีกว่า เป้าหมายโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่สมาคมกีฬาเทควันโดไทยตั้งเอาไว้จริงๆ คือ 2 ใบ แต่ถึงตอนนี้ ได้มาถึง 3 ที่นั่ง ซึ่งก็ถือว่าเกินเป้า แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีที่เราก็อยากให้เกิดขึ้น และในวันเสาร์ ที่ 15 มี.ค.นี้ ยังเหลือนักเทควันโดไทยอีกหนึ่งราย ก็คือ "ฮามัน" ธนกฤต ยอดรักษ์ ที่จะลงทำการแข่งขัน รอบคัดเลือกตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 ในรุ่น 58 กก.ชาย ก็อยากชวนแฟนๆกีฬาไทยช่วยกันลุ้นและเชียร์ให้ ธนกฤต คว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ใบที่ 4 ให้ทัพเทควันโดไทย

เปิดใจ “ทักษิณ” ให้สัมภาษณ์สื่อครั้งแรก ยันไม่บังคับลูกในสนามการเมือง!

สรุป 8 ทีมสุดท้าย ยูโรป้า ลีก ฤดูกาล 2023-2024

“บิ๊กเต่า” ไม่กังวลโดน “บิ๊กโจ๊ก” ฟ้องหมิ่น ลั่น เรื่องนี้อีกยาว

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ